0369422522 186 THÔN 1, XÃ THỐNG NHẤT , BÙ ĐĂNG , BÌNH PHƯỚC
  • Tiếng Việt English
12/12/2022 - 8:55 PMHạt Điều Phúc Thịnh 1277 view

A. Phân Biệt Chất Lượng Bằng Xem Xét Vẻ Ngoài

Hư Hỏng: Hạt Càng Ít Hư Hỏng Thì Chất Lượng
Độ Sạch: Hạt Điều Càng Ít Sót Vỏ Lụa Thì Càng Chất Lượng.
Màu Sắc: Hạt Điều Có Màu Trắng Là Hạt Điều Chất Lượng
Kích Cỡ: Hạt Điều Càng Bự Càng Chất Lượng
Hạn Sử Dụng: Còn Càng Lâu Thì Chúng Chất Lượng
 

B. Phân Biệt Chất Lượng Bằng Cách Ăn Thử

Hương vị: thơm ngon béo ngậy
Kết cấu: giòn, bùi, khô ráo, không hôi dầu
C. Nguồn Gốc Của Hạt Điều
Cách chọn hạt điều ngon? Làm sao biết hạt điều chất lượng? Hạt điều ngon? Làm thế nào để phân biệt hạt điều nhân chất lượng? Làm so biết hạt điều nhân có chất lượng cao khi mua? Cách phân biệt hạt điều ngon? Đây là những câu hỏi rất thường gặp trong quá trình bạn mua hạt điều nhân tại Việt nam. Dưới đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách phân biệt các loại hạt điều nhân chất lượng cao là như thế nào.
 
 cach chon hat dieu ngon chat luong cao 
 
 
A. Phân Biệt Chất Lượng Bằng Xem Xét Vẻ Ngoài
Hạt điều là loại hạt rất dễ hư hỏng và giảm chất lượng do các yếu tố bên ngoài. Để những hạt điều đến được tay người tiêu dùng, thì thường chúng phải trải qua rất nhiều công đoạn khó khăn từ việc: hấp hạt điều, chẻ vỏ, tách vỏ lụa, sấy, phân loại, đóng gói… Trong quá trình đó dù ít hay nhiều thì hạt điều nhân cũng sẽ bị thiệt hại là điều khó tránh khỏi. Theo đó, nhìn bằng mắt thường để nhận diện vẻ ngoài của hạt điều nhân ta có thể thấy ít nhiều chất lượng của hạt điều đó coi chúng có chất lượng cao hay không? Dưới đây là một số cách phân biệt hạt điều có chất lượng hay không bằng cách nhận diện vẻ bên ngoài của chúng
 

 5 Dấu Hiệu phân biệt vẻ ngoài Để biết hạt điều nhân ngon có chất lượng hay không:

 
Hạt điều càng ít lỗi, ít sâu, ít bị đen thì chúng càng chất lượng.
Hạt điều được lọc sạch sẽ không còn sót  vỏ lụa thì chúng có chất lượng cao.
Hạt điều là màu trắng hoặc trắng ngà chứng tỏ chúng có chất lượng cao.
Hạt điều có Size càng bự thì nghĩa là chúng càng có chất lượng tốt.
Hạt điều có hạn sử dụng còn dài thì hạt điều càng chất lượng.
 
 

 Hạt Điều Hạt Càng Ít Hư Hỏng Thì Chất Lượng

Cách đầu tiên trong việc cách lựa chọn hạt điều ngon hay không chính là việc xem xét tình trạng hu hỏng của hạt. Hạt điều nhân thường bị hư hỏng bởi vì sâu mọt, khi đó các đốm đen sẽ xuất hiện trên thân của hạt điều. Vì vậy khi thấy hạt điều mình mua có xuất hiện các đốm đen nhỏ thì chứng tỏ hạt điều đó là loại kém phẩm chất. Khi bị sâu hạt điều không chỉ bị mất vẻ mỹ quan bên ngoài mà chúng còn làm cho hạt có vị đắng chát gây khó chịu cho người ăn. Vì vậy hạt càng ít bị hư hỏng do sâu mọt thì hạt đó là chất lượng.
  
 
Hạt điều càng ít bị hỏng thì chúng càng có chất lượng tốt
Hạt điều càng ít bị hỏng thì chúng càng có chất lượng tốt – hạt điều phúc thịnh

Độ Sạch: Hạt Điều Càng Ít Sót Vỏ Lụa Thì Càng Chất Lượng.

Vỏ hạt điều có tính axit nên chúng có vị chua nhẹ. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng đối với một số người chúng sẽ gây ra dị ứng làm ngứa cổ, ho. Ở Vietnam việc sử dụng hạt điều rang muối còn vỏ lụa là điều phổ biến, tuy nhiên ở thị trường khó tính như Mỹ, EU thì họ thường loại bỏ vỏ lụa hạt điều đi. Họ cho rằng vỏ lụa của hạt điều là không sạch và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì vậy trong khi mua hạt điều, nếu chúng hoàn toàn sạch vỏ có nghĩa là hạt điều có chất lượng tốt.
 
Khi mua hạt điều, nếu thấy chúng được lọc hoàn toàn sạch vỏ có nghĩa là hạt điều có chất lượng tốt.
 

Màu Sắc: Hạt Điều Có Màu Trắng Là Hạt Điều Chất Lượng 

Trong hệ thống phân loại hạt điều quốc tế, thì hạt điều có màu trăng luôn được xếp hạng chất lượng cao hơn các loại hạt điều có màu khác. Không nên mua hạt điều nếu nó có màu vàng nhạt, vì chúng bị ảnh hưởng bởi dầu từ vỏ hoặc bị rang cháy nên mới có màu vàng. Vì vậy hạt điều trắng có chất lượng cao hơn hạt điều vàng rang cháy.
 
Nhân Điều Trắng Nguyên Hạt: Toàn bộ hạt điều sẽ có cùng màu trắng ngà và đồng nhất. Đây là loại hạt điều có chất lượng cao nhất.
Nhân hạt điều vàng bị cháy: Có màu sẫm hơn và hơi đỏ trên bề mặt nhân. Sự thay đổi màu sắc này có thể là do các yếu tố khác nhau như rang lâu hơn, bọ cắn, hư hỏng hạt điều, ảnh hưởng bởi dầu từ vỏ. Đây là loại hạt điều chất lượng thấp.
Read More ->  Tanzania Mất Hàng Tỷ Shilling Từ Xuất Khẩu Hạt Điều Thô
 
Hạt điều nhân trắng so sánh với hạt điều nhân vàng
Hạt điều nhân trắng so sánh với hạt điều nhân vàng – hạt điều phúc thịnh 
 

Kích Cỡ: Hạt Điều Càng Bự Càng Chất Lượng 

Theo thông lệ quốc tế của ngành hạt điều thì nhân hạt điều càng to thì chúng càng ngon, càng nhiều chất dinh dưỡng trong nhân hạt, nên giá thành chúng sẽ càng  có giá trị lớn. Tuy nhiên tùy theo giống cây điều ở từng quốc gia khác nhau thì hạt điều sẽ có kích thước to nhỏ khác nhau. Ngoài ra có một số giống cây điều tùy cho hạt To nhưng mùi vị và chất lượng hạt lại kém hơn so với điều khác. Biết thêm rằng hạt điều Việt Nam tuy có hạt nhỏ hơn hạt điều nước ngoài nhưng có mùi vị và chất lượng cao hơn rất nhiều.
   
Hạt Điều Nhân Việt Nam:   
Điều nhân Việt Nam W210: là loại điều lớn, trắng, nguyên hạt, không hư hỏng, có từ {180|one hundred eighty|a hundred and eighty}-210 hạt/ (375 – 435 hạt / kg) và được quốc tế gọi là Hạt điều loại lớn Thượng Hạng. Điều nhân W210 là loại hạt điều thượng hạng nhất có xuất xứ từ giống cây điều được trồng tại Việt Nam.
Điều nhân Việt Nam W240: là loại điều lớn, trắng, nguyên hạt, không hư hỏng, có từ 220 đến 240 hạt / pound (395 – 465 hạt / kg) và được quốc tế gọi là Hạt điều loại lớn cao cấp. Điều nhân W240 là loại hạt điều cao cấp có xuất xứ từ giống cây điều được trồng tại Việt Nam.
Điều nhân Việt Nam W320: là loại hạt điều có chất lượng cao, nguyên hạt, không bị hư hỏng, không bị tách và có màu trắng, phổ biến cho sản lượng từ {three hundred|300} – 320 hạt / pound (453,{59|fifty nine} g) – (khoảng 660 – 706 miếng mỗi kg), và được quốc tế gọi là Hạt điều nhân lớn.
Điều nhân Việt Nam W450: là loại điều hạt nhỏ, trắng, nguyên hạt, có từ {400|four hundred} đến 450 hạt / pound (880 – 990 hạt / kg) và được quốc tế gọi là Hạt điều nhân tiêu chuẩn
 
Hạt Điều Nhân Nước Ngoài: 
Điều nhân W180: là loại điều lớn, trắng, nguyên hạt, không hư hỏng, có từ {150|one hundred fifty|a hundred and fifty}-{180|one hundred eighty|a hundred and eighty} hạt/ pound (310 – 370 hạt / kg).
Điều nhân W210: là loại điều lớn, trắng, nguyên hạt, không hư hỏng, có từ {180|one hundred eighty|a hundred and eighty}-210 hạt/ pound (375 – 435 hạt / kg).
Điều nhân W240: là loại điều lớn, trắng, nguyên hạt, không hư hỏng, có từ 220 – 240 hạt / pound (395 – 465 hạt / kg).
Điều nhân W320: là loại hạt điều trung bình, nguyên hạt, không bị hư hỏng, có từ {three hundred|300} – 320 hạt / pound (660 – 706 hạt / kg).
Điều nhân W450: là loại điều hạt nhỏ, trắng, nguyên hạt, không bị hư hỏng,  có từ {400|four hundred} – 450 hạt / pound (880 – 990 hạt / kg).
{%ALT_TEXT%}
 

Hạn Sử Dụng: Còn Càng Lâu Thì Chúng Chất Lượng 

Vâng, điều này là tất nhiên! Ngày hết còn dài thì đồng nghĩa chúng mới được sản xuất nên chất lượng càng tốt. Mặc dù hạt điều đã được rang và sấy khô nhưng theo thời gian, chất lượng hạt và mùi vị sẽ không còn giòn như trước. Thời hạn sử dụng của hạt điều khi được bảo quản tốt có thể lên đến 1 năm. Vì vậy khi mua hạt điều về bạn cần bảo quản nhân điều thật tốt. Đặt chúng ở nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh sau khi mở túi, như vậy thời hạn sử dụng của hạt điều có thể lâu hơn.
  
 
Raw Image Of W320 Cashew Nuts From Our Cashew Factory In Binh Phuoc, Vietnam 
 
B. Phân Biệt Chất Lượng Bằng Cách Ăn Thử 
Việc dựa trên các đặc điểm bên ngoài của hạt điều chỉ là {1/2|half|half of} vấn đề. Để biết hạt điều có chất lượng tốt ra sao ngoài việc dựa vào đặc điểm bên ngoài trên của hạt điều thì chúng ta cần phải ăn thử hạt điều để cảm nhận hương vị của chúng từ đó có dánh giá chất lượng chính xác nhất.
 
Hương vị: thơm ngon béo ngậy
Hạt điều có chất lượng cao là hạt điều khi ăn chúng có hương vị béo ngậy, tương tự như hạnh nhân hoặc đậu phộng. Khi xay nhuyễn, có thể khó phân biệt bơ hạt điều với các loại bơ hạt khác như đậu phộng hoặc hạnh nhân.
 
Hạt điều có chất lượng cao là hạt điều khi ăn chúng có hương vị béo ngậy
Hạt điều có chất lượng cao là hạt điều khi ăn chúng có hương vị béo ngậy mà không ngán.
 
Kết cấu: giòn, bùi, khô ráo, không hôi dầu
Đối với hạt điều thơm ngon, khi ăn thường mang đến cảm giác bùi, giòn, khô ráo. Nếu các hạt điều không đạt chuẩn trong quy trình chế biến và bảo quản, nó sẽ tạo ra một vị hôi dầu, hạt điều trở nên bở thay vì giòn thơm., không ôi thiu & không có mùi lạ như mốc.
 
Hạt điều ngon có kết cấu hạt: giòn, bùi, không ẩm, không hôi
Hạt điều ngon có kết cấu hạt: giòn, bùi, không ẩm, không hôi
 

C. Nguồn Gốc Của Hạt Điều

Nguồn Gốc tuy là một yếu tố thường hay bị bỏ qua, nhưng thật sự nguồn gốc của hạt điều sẽ là 1 yếu tố to lớn ảnh hưởng tới độ ngon, chất lượng của hạt điều. Vì lý do là ở từng vùng đất khác nhau thì có giống cây điều khác nhau nên giữa chúng có một sốkhác biệt nhất định như là: mùi vị, màu sắc, kích cỡ hạt, … Nên có rằng nói nguồn gốc là một yếu tố không nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hạt điều. Ở Việt Nam, hạt điều Bình Phước là nơi có loại hạt điều đạt chất lượng tốt nhất, có phẩm chất cao nhất từ mùi vị, màu sắc, kích cỡ hạt,… Để có được điều này vì do là Bình Phước có khí hậu thổ nhưỡng thích hợp cho cây điều phát triển để tạo ra thành phẩm hạt điều có chất lượng đỉnh cao. Chính điều này cũng khiến giá hạt điều tại ở Bình Phước luôn ở đẳng cấp khác so với các vùng đất khác tại Việt Nam
  
Tin liên quan

Có Bầu Nên Ăn Kiêng Gì Có Bầu Nên Ăn Kiêng Gì
Bà bầu nên kiêng ăn những món gì? Thịt không được nấu chín. Mẹ bầu nên tránh các loại thịt tái, sống nộm, thịt chưa được nấu chín, thịt sống... ... Cá...
Tác Dụng Của Hạt Điều Tác Dụng Của Hạt Điều
Khi bạn Quan tâm Tới Tác Dụng Hạt Điều Trong Cuộc Sống Muốn Sử Dụng Sản Phẩm hạt điều cho gia đình và quan tâm sâu sắc về tác dụng của hạt điều mang lại...
Hạt Điều Rang Muối Hạt Điều Rang Muối
Khi Nhắc Đến Bình Phước Là Bạn Sẽ Nghĩ Ngay Đến Sản Phẩm Hạt Điều Bình Phước ,Hạt Điều Phúc Thịnh Hôm Nay Sẽ Giới Thiệu Đến Các Bạn Đặc Sản Hạt...
Mua Hạt Điều Tươi Bình Phước Mua Hạt Điều Tươi Bình Phước
Mua Hạt Điều Tươi Bình Phước Hàng Chất Lượng , Khách Hàng Quan Tâm Đến Mặt Hàng Điều Tươi Bình Phước,Muốn Mua Hạt Điều Tươi Bình Phước hàng chất lượng...
 Hạt Điều Phúc Thịnh - Địa Chỉ Tin Cậy tại LAI CHÂU Hạt Điều Phúc Thịnh - Địa Chỉ Tin Cậy tại LAI CHÂU
Chắc Chắn bạn đã nghe đến đặc sản bình phước là hạt điều CHẤT LƯỢNG NHẤT , a chị mún mua sản phẩm hạt điều bình phước tại lai châu , hôm nay hạt...
Tìm Điểm Bán Hạt Điều Bình Phước Tại Hà Giang - Địa Chỉ Đáng Tin Cậy Tìm Điểm Bán Hạt Điều Bình Phước Tại Hà Giang - Địa Chỉ Đáng Tin Cậy
bạn cần mua hạt điều ngon tại hà giang mà không biết mua ở đâu ngon và sản phẩm chất lượng nhất, hạt điều phúc thịnh là 1 trong những công ty sản xuất hạt...
Khám phá Sự Hấp Dẫn của Hạt Điều Tại Nha Trang Khám phá Sự Hấp Dẫn của Hạt Điều Tại Nha Trang
Chào mừng quý khách hàng đến với cửa hàng HẠT ĐIỀU PHÚC THỊNH tại Nha Trang - điểm đến nổi tiếng với hạt điều chất lượng hàng đầu! Chúng tôi tự hào...
Mua hạt điều Bình Phước tại Điện Biên - Vị ngon tự nhiên từ miền quê Mua hạt điều Bình Phước tại Điện Biên - Vị ngon tự nhiên từ miền quê
bạn cần mua Hạt điều Bình Phước, sản phẩm tự nhiên độc đáo từ vùng quê nổi tiếng, đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những ai yêu thích hương vị...
ĂN HẠT ĐIỀU CÓ TỐT CHO TIM MẠCH HAY KHÔNG ? ĂN HẠT ĐIỀU CÓ TỐT CHO TIM MẠCH HAY KHÔNG ?
Hạt điều: Hạt điều chứa chất béo không bão hòa, giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, và bệnh mạch vành....
MUA HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC CHẤT LƯỢNG UY TÍN TẠI LÀO CAI MUA HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC CHẤT LƯỢNG UY TÍN TẠI LÀO CAI
Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cung cấp hạt điều tại Lào Cai, thì bạn đã đến đúng địa điểm. Lào Cai được biết đến là một trong những khu vực sản...

Share: Comment:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy

 Hạt Điều Phúc Thịnh - Địa Chỉ Tin Cậy tại LAI CHÂU Hạt Điều Phúc Thịnh - Địa Chỉ Tin Cậy tại LAI CHÂU
Chắc Chắn bạn đã nghe đến đặc sản bình phước là hạt điều CHẤT LƯỢNG NHẤT , a chị mún mua sản phẩm hạt điều bình phước tại lai châu , hôm nay hạt...
Tìm Điểm Bán Hạt Điều Bình Phước Tại Hà Giang - Địa Chỉ Đáng Tin Cậy Tìm Điểm Bán Hạt Điều Bình Phước Tại Hà Giang - Địa Chỉ Đáng Tin Cậy
bạn cần mua hạt điều ngon tại hà giang mà không biết mua ở đâu ngon và sản phẩm chất lượng nhất, hạt điều phúc thịnh là 1 trong những công ty sản xuất hạt...
Khám phá Sự Hấp Dẫn của Hạt Điều Tại Nha Trang Khám phá Sự Hấp Dẫn của Hạt Điều Tại Nha Trang
Chào mừng quý khách hàng đến với cửa hàng HẠT ĐIỀU PHÚC THỊNH tại Nha Trang - điểm đến nổi tiếng với hạt điều chất lượng hàng đầu! Chúng tôi tự hào...
Về chúng tôi

CÔNG TY TNHH CB XNK PHÚC THỊNH

CHUYÊN CUNG CẤP SỈ LẺ HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC HẠT ĐIỀU XUẤT KHẨU BAO GỒM CÁC LOẠI MẶT HÀNG VỀ HẠT ĐIỀU THÀNH PHẨM

Địa Chỉ  :  THỐNG NHẤT BÙ ĐĂNG BÌNH PHƯỚC

Hotline : 0369422522 - 0396422522

Email: hatdieuphucthinhbinhphuoc@gmail.com

Website : hatdieuphucthinh.com

 

 

 

Copyright © 2020 HẠT ĐIỀU PHÚC THỊNH - CHUYÊN CUNG CẤP HẠT ĐIỀU. Thiết kế bởi Hpsoft.vn
messenger icon zalo icon